Tại sao nhân viên Bất động sản 35 tuổi mắc bệnh gút lại không nên uống bia
tháng 5 16, 2018Khi mắc bệnh gút, một trong những lời khuyên thường được các chuyên gia y tế đưa ra là hạn chế uống rượu, bia. Tuy nhiên, ảnh hưởng của rượu, bia đối với bệnh gút như thế nào thì không hẳn ai cũng biết? Nghiên cứu sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Càng uống nhiều rượu, bia, càng dễ bị gút tấn công
Nghiên cứu được thực hiện bởi giáo sư Tuhina Neogi, chuyên gia thấp khớp học tại Đại học Y Boston, Mỹ cùng các đồng nghiệp trên 724 người Mỹ trưởng thành mắc gút, trong đó có 78% là nam giới. Các đối tượng tham gia đã hoàn thành bảng câu hỏi cách nhau vài tháng với nội dung về những đợt tấn công của gút, việc dùng thuốc, chế độ dinh dưỡng, sử dụng rượu, bia và vấn đề tập luyện.
Nhóm nghiên cứu nhận thấy, người mắc bệnh gút càng sử dụng rượu, bia nhiều thì nguy cơ bị gút tấn công trong 24 giờ sau đó càng cao. Khi chỉ dùng một thức uống duy nhất thì nguy cơ bị gút tấn công không thay đổi nhiều. Nhưng với việc sử dụng 1-2 loại đồ uống chứa cồn trong 24 giờ thì nguy cơ bị gút tấn công tăng 36%. Với 2-4 loại đồ uống thì nguy cơ này tăng đến 50%.
Rượu là một trong những nguyên nhân tồi tệ nhất dẫn tới gút ở nam giới. Nếu thường xuyên uống 1-2 ly rượu mỗi ngày thì nguy cơ bị cơn gút cấp cao hơn bình thường 138%. Uống 2-4 cốc bia thường xuyên làm tăng nguy cơ bị gút tấn công lên 75%.
Điều này cũng đồng nghĩa, nếu bạn muốn giảm nguy cơ mắc gút và ngăn chặn bệnh tái phát thì nên tránh xa các đồ uống chứa cồn, bao gồm cả rượu vang – thức uống trước đây nhiều người vẫn nghĩ có thể sử dụng.
0 nhận xét